Những trang web phối màu thiết kế chuẩn và đẹp nhất

Đối với những nhà thiết kế, thì việc phối màu và tạo màu luôn là yếu tố quan trọng giúp cho mỗi tác phẩm luôn có điểm nhấn. Tuy nhiên, việc sử dụng màu như thế nào cho đúng hay lấy mã màu ở đâu thì chuẩn là điều khiến nhiều nhà thiết kế phải đau đầu. Vì vậy, Blogmausac.com sẽ cung cấp các trang web phối màu chuyên nghiệp cho thiết kế, các bạn cùng tham khảo nha.

Trang website phối màu online và thay đổi màu trực tiếp mã màu trên nền website

Adobe Color

Đây là một trang website phối màu không quá xa lạ với nhiều người đặc biệt là designer, đối với trang website này bạn có thể sử dụng những nguyên tắc hài hòa từ cơ bản đến chuyên nghiệp về màu đơn sắc, sắc thái, hợp nhất,… Bạn có thể tùy thích trong việc lựa chọn cách kết hợp phối màu tương đồng ( analogous), (monochromatic), (triad).

Sau khi lựa chọn được phối màu như mong muốn, bạn chỉ cần di chuyển các vòng tròn có sẵn, khi đó website sẽ trả về những bảng màu phù hợp kèm theo mã để bạn dễ lấy màu sắc.

Một vài đặc điểm nổi bật của Adobe Color:

 • Có hơn 10 chủ đề màu sắc phổ biến.
 • Bạn có thể tự điều chỉnh ánh sáng và chế độ màu theo ý thích của bạn.
 • Tùy chỉnh và phân bổ màu sắc đó thành một bảng màu khác.
 • Lưu hình ảnh dưới dạng màu gradient.
 • Đề xuất và áp dụng màu tương phản.
 • Lựa chọn và sử dụng màu theo xu hướng hiện nay.
 • Độ tương phản của màu cao giúp bạn có thể đọc văn bản dễ hơn.

Color Hunt

Đây là website màu quốc dân được nhiều Designer yêu thích. Color Hunt hoàn toàn miễn phí, là một nền tảng khơi nguồn sự sáng tạo với hàng nghìn bảng màu được chọn lọc theo nhiều chủ đề khác nhau.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những màu sắc yêu thích bằng cách nhập từ khóa màu sắc mà bạn muốn, website sẽ gợi ý hàng trăm bảng màu, việc của bạn chỉ cần copy mã màu và đưa vào trong thiết kế của mình.

Coolors

Đối với website mỗi màu sắc được tổng hợp thành nhiều màu khác nhau bắt đầu từ màu nhạt và kết thúc bằng màu đậm. Bên cạnh đó bạn có thể chọn phong cách màu sắc theo ý muốn hoặc điều chỉnh màu sắc theo sở thích và kiểm tra độ tương phản của màu sắc vô cùng dễ dàng.

Một vài điểm đặc nổi bật của Coolors:

 • Bộ màu đầy đủ cho bạn lựa chọn.
 • Chọn màu từ hình ảnh bạn tải lên.
 • Tạo màu ghép đơn giản.
 • Chỉ với vài thao tác bạn có thể tạo bảng màu gradient.
 • Kiểm tra độ tương phản một cách dễ dàng.
 • Tổng hợp 8 phong cách màu sắc ấm áp, tươi sáng,…
 • Bạn dễ dàng lưu lại màu sắc yêu thích.
 • Độ sáng, độ bão hòa, nhiệt độ,… được điều chỉnh với vài thao tác tiện lợi.

 

Color Hunt

Đây là website tổng hợp 16 màu sắc truyền thống hiện nay bạn có thể chọn và phối màu một cách nhanh chóng. Ngoài ra, trang website cũng cung cấp những màu sắc mới theo kịp các xu hướng hiện nay và đây cũng là một trang web được sử các thao khá đơn giản, nếu đang muốn tìm kiếm bắt mắt thì hãy trải nghiệm với color hunt.

Một số đặc điểm nổi bật của color hunt

 • Việc tìm kiếm màu sắc trở nên nhanh chóng.
 • Cung cấp màu sắc đa dạng bắt xu hướng màu sắc.
 • Tổng hợp nhiều màu sắc thu hút và bắt mắt.

Color Explorer

Web này cung cấp cho bạn một loạt các công cụ để thiết kế, bạn có thể tùy chỉnh và phân và phân tích bảng màu của bạn. Ngoài ra, công cụ còn tự động chuyển đổi để giúp bạn di chuyển giữa các hệ thống khác nhau.

Palletton

Đối với Palletton bạn có thể tự điều chỉnh và sáng tạo màu sắc theo ý muốn của bạn, bên cạnh đó bạn có thể cài đặt bảng màu sắc theo 24 chủ đề khác nhau, thêm màu sắc bổ sung hoặc màu sắc mô phỏng cho những người bị mù màu. Ngoài ra, bộ công cụ chỉnh sửa và định dạng màu sắc nhanh chóng cùng với sự tiện lợi mà web đem lại.

Color Scheme Designer

Đối với Color Scheme Designer cho phép người dùng tự tạo ra bảng phối màu bằng cách chọn độ sáng, độ bão hòa, độ màu tương phản hoặc màu sắc riêng cho từng vòng màu.

Một số còn lại được gợi ý chương trình gợi ý theo tiêu chuẩn có sẵn, bao gồm: đơn sắc, bộ ba hay bộ bốn màu sắc.

Canva

Những thiết kế trên Canva hoàn toàn mới hoặc sử dụng những mẫu thiết kế có sẵn với độ phối màu đặc sắc. Bạn có thể thỏa thích sử dụng bất kỳ mẫu thiết kế nào trong hơn 60.000 mẫu hoàn toàn miễn phí của những nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra.

Điều nổi bật ở web này là bạn có thể truy cập vào lịch sử chi tiết của màu sắc, ý nghĩa của nó. Kho template đa dạng, phù hợp với nhiều yêu cầu, ngoài ra Canva còn hỗ trợ hiệu ững chữ và những mẫu kết hợp phông chữ cực kỳ thu hút và bắt mắt.

Nippon Colors

Đây là trang web phối màu xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc ( Nhật Bản ), với phong cách Nhật Bản làm cho các tác phẩm của bạn trở nên nổi bật. Trang web cho phép bạn thay đổi mã màu trực tiếp, kho màu sắc đa dạng đáp ứng nhiều nhu cầu của các nhà thiết kế với sự mới lạ đặc trưng của xứ sở này.

Vài mẹo về sử dụng bảng màu trong các trang web phối màu

Một khi bạn tìm thấy bảng màu của mình, hãy cố gắng làm việc với nó và không chống lại nó. Nếu như bảng màu bạn đã chọn không phù hợp với nhiều đồ vật bạn cần thêm vào căn phòng hoặc dự án, thì đã đến lúc tìm một bảng màu mới. Quá trình này dễ dàng nhất có thể, vì vậy đừng ngại thay đổi các tùy chọn của bạn trong suốt quá trình phối màu của các nhà thiết kế.

Lời kết

Qua bài chia sẻ về những trang web phối màu online chuyên nghiệp mà chúng tôi vừa giới thiệu, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn màu sắc nào để thu hút ánh nhìn của mọi khách hàng chưa nào. Hy vọng qua bài viết này bạn có những trải nghiệm thú vị tại đây, chúc bạn thành công.

 

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *