Quy luật phối màu nội thất, cách nắm bắt tông màu chuẩn

Cách phối màu nội thất là một quá trình phức tạp đòi hỏi chuyên môn của các nhà thiết kế nội thất. Họ cần phải tính đến nhiều yếu tố khi thiết kế nội thất, chẳng hạn như phong cách sống, sở thích, sở thích, tâm trạng,… của mỗi người.

Phối màu nội thất không chỉ nhằm mục đích trang trí. Nó cũng là một dấu hiệu cho biết ngôi nhà của bạn có mùi như thế nào, tâm trạng của bạn và nếu bạn muốn gọi hơi ấm của thiên nhiên hoặc cái lạnh của mùa đông. Bài viết này Blogmausac.com sẽ hướng dẫn bạn cách chọn bảng màu sao cho phù hợp nhất với không gian của bạn.

Nguyên tắc phối màu nội thất

Phối màu nội thất có thể thiết lập tông màu và tâm trạng của toàn bộ căn phòng. Tuy nhiên, trước khi chúng tôi quyết định những màu sắc chúng tôi muốn sử dụng, trước tiên chúng tôi cần phải xem xét không gian và quy mô của nó trước. Ngành thiết kế nội thất hiện đại thúc đẩy các cách phối màu nội thất thay đổi khi bạn đi qua một căn phòng. Một số ví dụ là bức tường màu xanh lá cây nhạt trong phòng khách và bức tường màu đỏ trong không gian văn phòng.

Điều quan trọng nhất là xác định đối tượng mục tiêu của bạn và tâm trạng bạn muốn tạo ra. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến một thương hiệu sang trọng thì tốt hơn là nên đi với sự kết hợp màu đỏ đậm và đen để mang lại không khí tinh tế và sang trọng. Điều này là do những người tìm kiếm sự sang trọng thường muốn thứ gì đó tạo ra hình ảnh uy tín và độc quyền.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó bình thường hơn thì màu xanh lá cây và màu xám có thể phù hợp hơn với nhu cầu của bạn vì nó không có quá nhiều sức mạnh đằng sau nó và không hoàn toàn đáng sợ có thể chơi tốt trong một không gian thoải mái hơn như văn phòng.

Các tông màu trong thiết kế nội thất

Tông màu trong thiết kế nội thất là yếu tố quan trọng nhất của thiết kế nội thất. Các tông màu được phân thành ba nhóm – tông màu ấm, tông màu lạnh và tông màu trung tính. Các nhà thiết kế nội thất và kiến trúc sư cần phải lưu ý về các tông màu và sự khác biệt của chúng để tạo ra một không gian đầy đủ chức năng và thẩm mỹ.

Tông màu của thiết kế nội thất là yếu tố hàng đầu tạo nên cảm giác của một không gian. Một tông màu tốt có thể làm cho không gian cảm thấy ấm áp và hấp dẫn trong khi tông màu xấu có thể khiến không gian trở nên lạnh lẽo và khó gần. Các tông màu được điều chỉnh dễ dàng để tạo ra một bầu không khí mang lại cảm giác khác biệt. Màu sáng trong nhà tạo ra môi trường sáng hơn trong khi màu tối trong nhà tạo không gian thân mật hơn.

Sau đây là các màu khác nhau có thể giúp bạn chọn tông màu lý tưởng của mình:

 • Màu đỏ
 • Quả cam
 • Màu vàng
 • Màu xanh lá
 • Màu xanh dương
 • Màu tía

Màu sắc trong thiết kế nội thất là sự phản ánh tính cách của một người. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải thiết lập một bảng màu phù hợp với phong cách và cá tính của bạn.

Khi nghĩ về thiết kế nội thất, hầu hết mọi người đều nghĩ về bức tranh lớn. Tuy nhiên, quyết định sử dụng tông màu nào cũng liên quan đến nhiều chi tiết nhỏ hơn – chẳng hạn như đồ nội thất, đồ vật, vải và màu sơn.

>> Xem ngay: Cách phối màu xốp dán tường đẹp, độc, lạ 2022

Một số lưu ý khi phối màu nội thất

Khi nói đến thiết kế nội thất, mọi người thường rất khó khăn để tìm ra những gì cần làm với căn phòng của họ. Họ muốn tạo ấn tượng với màu sắc mà không cần đi quá đà. Dưới đây là một số điều bạn có thể muốn xem xét khi phối màu nội thất:

 • Trước khi bắt đầu phối màu nội thất, hãy xem xét không gian bạn đang làm việc và tâm trạng mà bạn đang cố gắng đạt được.
 • Nếu mục tiêu của bạn là màu sáng và vui vẻ, hãy sử dụng các màu sáng và vui vẻ như hồng và vàng.
 • Nếu bạn muốn một căn phòng trung tính hoặc êm dịu hơn, hãy chọn tông màu be hoặc nâu.
 • Đối với một không gian trang trọng, hãy nghĩ về đồ nội thất cực kỳ tối như đồ nội thất màu đen và màu đỏ sẫm cũng như màu xanh lá cây đậm như xanh ô liu và xanh lá cây rừng.

 • Khi bạn chọn một màu sắc cho nội thất của bạn, đừng quên xem xét ánh sáng tự nhiên và ánh sáng.
 • Khi bạn kết hợp màu sắc, điều chính là xem xét liệu màu sắc có hoạt động hay không. Màu sắc tương phản tốt với nhau trông đẹp mắt.
 • Để bắt đầu phần này, chúng tôi đề cập rằng màu sắc nội thất nên được lựa chọn dựa trên thời gian trong ngày và mức độ ánh sáng trong không gian. Ví dụ, bạn sẽ không muốn sơn một màu tối trong một không gian mà bạn chỉ có thể nhìn thấy ánh sáng từ bên ngoài qua cửa sổ.

Lời kết

Như vậy, phối màu nội thất là việc lựa chọn màu sắc được sử dụng trong thiết kế nội thất của một công trình. Khi nói đến thiết kế nội thất, cách phối màu nội thất thì màu sắc thường được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Việc sử dụng bảng màu thường bị giới hạn ở những thứ bạn có thể mua. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có tùy chọn nào khác.

XEM THÊM:

3 thoughts on “Quy luật phối màu nội thất, cách nắm bắt tông màu chuẩn

 1. Pingback: Kiến thức màu sắc trong thiết kế đầy đủ và chi tiết

 2. Pingback: Bảng màu sắc cơ bản và tên gọi tiếng Anh chuẩn nhất cho bạn

 3. Pingback: Phối màu phòng ngủ - Cách chọn bảng màu phòng ngủ đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *