Mệnh Thổ hợp màu gì trong tất cả các màu

Màu bản mệnh của Thổ là màu xanh lục. Bốn phương của Trái đất đều có màu xanh lục. Ngũ hành của Thổ là mộc, thủy, hỏa, kim, thổ. Sự cân bằng hài hòa giữa các yếu tố này sẽ dẫn đến một cuộc sống hạnh phúc và tương lai thịnh vượng. Sau đây hãy cùng Blog Màu Sắc tìm hiểu về mệnh Thổ hợp màu gì trong các màu sắc tự nhiên.

Màu của mệnh Thổ

Màu của mệnh Thổ là màu vàng nâu vì nó tượng trưng cho sự khởi đầu và phát triển. Trong các nền văn hóa khác, màu vàng nâu thường được liên kết với sự tận tâm và lòng trung thành vì nó có tác dụng xoa dịu tinh thần con người, cho phép mọi người tận tâm hơn với trách nhiệm của mình.

Bênh cạnh đó, màu của hành Thổ thường là màu xanh lam, cũng được cho là màu tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc. Một số người tin rằng nếu họ đã nhìn thấy Thọ, họ đặc biệt may mắn hoặc đang ở rất gần để đạt được mục tiêu.

Bênh cạnh bài viết về mệnh Thổ hợp màu gì thì bạn có thể tham khảo màu sắc của phù hợp, mang đến may mắn cho 4 mệnh còn lại: mệnh Hỏa hợp màu gì, mệnh Kim hợp màu gì, mệnh Thủy hợp màu gì, mệnh Mộc hợp màu gì

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Những người mệnh Thổ thường trong ở các độ tuổi sau đây:

 • Sinh năm Mậu Dần: 1938, 1998
 • Sinh năm Tân Sửu: 1961, 2021
 • Sinh năm Canh Ngọ: 1990,1930
 • Sinh năm Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Sinh năm Mậu Thân: 1968, 2028
 • Sinh năm Tân Mùi: 1991, 1931
 • Sinh năm Bính Tuất: 1946, 2006
 • Sinh năm Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Sinh năm Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Sinh năm Bính Thìn: 1976, 2036
 • Sinh năm Canh Tý: 1960, 2020
 • Sinh năm Đinh Tỵ: 1977,  2037

Tính cách của người mệnh Thổ là gì

Màu mệnh thổ là màu thường được dùng để thể hiện quyền lực và uy quyền. Là màu của nguyên tố nước, nó nói lên sự phát triển, đổi mới và ổn định.

Tính cách của người mệnh Thổ là khiêm tốn, tốt bụng và chân thành. Người mệnh Thổ có ý thức tự tôn cao và biết mình xứng đáng được hưởng những gì. Họ không đòi hỏi nhiều hơn mức cần thiết, nhưng luôn muốn đảm bảo rằng sẽ nhận được những gì xứng đáng.

Những người mệnh thổ luôn tìm kiếm cơ hội để học hỏi và phát triển với sự giúp đỡ của người khác. Luôn nỗ lực để tiến bộ trong suy nghĩ và luôn nhìn mọi thứ từ những góc độ mới.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Nếu bạn muốn biết người mệnh Thổ hợp màu gì, và sẽ mang lại cho bạn may mắn hay thành công trong cuộc sống. Nó có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu thể hiện một ý nghĩa khác nhau như màu hồng là liên quan đến tình yêu và sự lãng mạn trong khi màu xanh lá cây là liên quan đến thiên nhiên và sức khỏe.

Có người cho rằng, màu của mệnh Thổ là màu tím đậm. Những người khác nói rằng đó là một màu vàng tươi. Nhưng thông thường thì màu của mệnh Thổ lại là màu xanh đậm. Bạn có thể thắc mắc tôi đang nói về điều gì, nhưng như bạn sẽ thấy, Số phận của loài người phụ thuộc vào sự lựa chọn nhỏ giữa các màu sắc này.

Trong phim và trò chơi, có rất nhiều anh hùng mặc bộ đồ màu xanh lá cây khi họ giải cứu thế giới khỏi thảm họa và chết chóc. Trong những câu chuyện này, màu xanh lá cây thường tượng trưng cho hy vọng hoặc hòa bình. Và trên thực tế, trong số tất cả các màu khác, màu xanh lá cây dường như có thể tượng trưng tốt hơn bất kỳ điều gì khác mà con người chúng ta muốn cho bản thân: hy vọng và hòa bình.

Năm nay mệnh Thổ hợp với màu gì nhất

Màu sắc phù hợp nhất cho mệnh Thổ năm nay là tông màu tím sáng. Màu tím đã được sử dụng rộng rãi như một biểu tượng của hoàng gia, quyền lực và sự giàu có. Trong Kinh thánh, nó là màu của các vị vua và các thầy tế lễ.

Trong triết học phương Tây, nó đã được gắn liền với sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Trong nhiều nền văn hóa, màu tím có thể được coi là một màu nữ tính.

Mệnh Thổ hợp xe màu gì

Màu sắc của chiếc xe của bạn không chỉ là một sự lựa chọn về phong cách. Nó có thể ảnh hưởng đến cảm nhận của bạn về chiếc xe của bạn và cách người khác nhìn nhận nó.

Màu mệnh thổ là màu tỏa ra sự lạc quan. Tốt nhất là màu tím nhạt, hồng và xanh lá cây. Nó cũng tốt nhất trong công ty của màu hạt dẻ, đen và xanh đậm. Những người mệnh Thổ mua xe màu gì cho phù hợp và gặp may mắn:

 • Màu tím nhạt
 • Hồng
 • Màu xanh lá

Mệnh Thổ kỵ màu gì nhất

Một số màu sắc là điều cấm kỵ vì chúng nhắc nhở chúng ta về cái chết hay về đất, về Thổ. Vì thế người mệnh Thổ rất kỵ với màu đen và nâu. Màu đen là điều cấm kỵ vì nó nhắc nhở chúng ta về cái chết do không có màu sắc. Màu nâu cũng bị cấm kỵ vì nó nhắc nhở chúng ta về bệnh tật và sự bẩn thỉu.

Những điều kiêng kỵ trong văn hóa Trung Quốc khác nhau giữa các vùng. Một số điều cấm kỵ với người mệnh Thổ bao gồm:

 • Điều cấm kỵ mặc đồ trắng khi người đó đã chết (Điều này là do khi ai đó qua đời ở Trung Quốc, họ theo truyền thống mặc quần áo đẹp nhất và đặt họ vào quan tài).
 • Cấm mặc đồ màu đỏ trong đám tang (vì theo truyền thống, màu đỏ thường được mặc trong các lễ kỷ niệm).
 • Điều cấm kỵ mặc đồ đen (cái này có nhiều cách giải thích khác nhau nhưng có lẽ vì màu đen biểu thị sự buồn phiền).

Lời kết

Bài viết trên đây giúp bạn biết được mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ những màu nào trong các màu sắc. Tham khảo thêm nhiều bài viết về màu sắc trong phong thủy tại Blogmausac.com. Một blog dành riêng cho việc khám phá các câu hỏi cá nhân, tâm linh và phổ quát.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Trang này cấm sao chép nội dung!!