Ý nghĩa màu sắc pha lê trong tình yêu và đời sống

Pha lê là màu sắc của tinh thể nằm trong quang phổ ánh sáng nhìn thấy. Nó ở dạng quang phổ hấp thụ, trong đó một số bước sóng nhất định bị hấp thụ nhiều hơn những bước sóng khác. Cùng tìm Blogmausac.com tìm hiểu rõ hơn về màu pha lê trong đời sống chúng ta.

Màu pha lê là màu gì

Màu pha lê thường là một khía cạnh quan trọng của một viên đá quý vì rất nhiều viên đá quý trong suốt và màu sắc chính là thứ mang lại giá trị cho chúng.

Màu sắc của một viên đá quý được xác định bởi nguyên tố hóa học tạo nên cấu trúc tinh thể của nó. Ví dụ, các tinh thể ruby đỏ được tạo thành từ oxit nhôm và do đó, chúng có màu đỏ.

Màu sắc của tinh thể là do các khoáng chất vi lượng có trong mạng tinh thể. Các khoáng chất theo dõi có thể tạo ra màu sắc của tinh thể là đỏ, tím, xanh lam, vàng hoặc các màu khác. Màu sắc của tinh thể một màu được xác định bởi chỉ một loại khoáng chất có trong cấu trúc tinh thể của nó.

Các loại màu pha lê

Có nhiều màu sắc khác nhau có thể coi là màu pha lê. Trong đó có các màu phổ biến sau đây:

Màu đen pha lê

Tinh thể đen thường được gọi là thạch anh đen do sự tương đồng về màu sắc và kết cấu với thạch anh trong. Tuy nhiên, nó có độ rung thấp hơn nhiều so với thạch anh trong. Pha lê đen thúc đẩy sự tập trung, sức mạnh, sự quyết tâm, cam kết và tham vọng.Nó cũng khuyến khích sự sáng tạo và có thể giúp thể hiện mong muốn của một người.

Màu trắng pha lê

Màu trắng pha lê là một loại thủy tinh phản xạ rất ít ánh sáng, có nghĩa là nó trông không giống với các vật liệu phản chiếu khác mà chúng ta sử dụng, chẳng hạn như chrome hoặc kim loại. Thủy tinh trắng pha lê dường như trong suốt và trong một số trường hợp thậm chí có thể có màu hơi xanh lam. Điều này là do các bọt khí nhỏ bên trong kính làm phân tán sóng ánh sáng theo nhiều hướng.

Trong điều kiện ánh sáng hiện đại, thấu kính trắng pha lê có thể cung cấp phạm vi chiếu sáng hẹp hơn nhiều so với các đối tác truyền thống của nó như kính lọc màu cam hoặc xanh lá cây. Điều này thường có thể khiến mắt chúng ta khó điều chỉnh trong khu vực được chiếu sáng bằng đèn pha lê trắng; chúng ta có thể cảm thấy dễ bị tổn thương và bị phơi bày khi bước vào một không gian được chiếu sáng bằng loại.

Màu xanh pha lê

Màu pha lê xanh nổi tiếng với việc sử dụng chúng trong việc điều trị các triệu chứng cai thuốc phiện, đặc biệt là các triệu chứng đau. Chúng cũng được sử dụng để giải trí do đặc tính gây ảo giác của chúng.

Màu đỏ pha lê

Màu đỏ pha lê là một màu có thể mang lại nguồn năng lượng cho cuộc sống của bạn. Theo ý nghĩa vũ trụ, màu đỏ được liên kết với sức sống, niềm đam mê và khả năng lãnh đạo. Nó có thể được sử dụng để thu hút ai đó hoặc điều gì đó đến với bạn, và nó sẽ cung cấp cho bạn sự can đảm và quyết tâm để bạn có thể đạt được mục tiêu của mình.

Màu tím pha lê

Màu tím pha lê là một sắc thái độc đáo của màu tím không quá hồng cũng không quá xanh.

Một khía cạnh đặc biệt của màu tím pha lê là nó thực tế không bao giờ phai nhạt, bởi vì các sắc tố màu trong sơn được trộn nhiều với các hạt ôxít kim loại. Đồng thời, các hạt này giúp sơn bền hơn, chống chịu được các tác nhân từ môi trường như nước, hóa chất, nhiệt độ thay đổi.

Màu vàng pha lê

Màu vàng pha lê là một loại đá quý tổng hợp đã xuất hiện từ cuối những năm 1800. Tuy nhiên, nó có một chút khác biệt so với các loại đá quý khác vì nó không có bản chất tự nhiên.

Màu xám pha lê

Màu xám pha lê là một màu sắc khác thường chưa từng được sử dụng trước đây trong thiết kế nội thất. Màu mới nằm ở đâu đó giữa trắng và đen, nhưng nó giống màu xám nhạt hơn.

Tinh thể màu xám thường được tìm thấy trong tự nhiên, đặc biệt là trong một số bãi biển cát.

Màu hồng pha lê

Màu hồng pha lê có thể được tìm thấy trong nhiều vật thể tự nhiên khác nhau, từ đá đến hoa. Pha lê hồng là một loài hoa nhỏ thanh tú, khiêm tốn. Cánh hoa của nó có màu vàng chanh và pha chút hồng nhạt.

Cánh hoa pha lê màu hồng vàng pha chút hồng nhạt. Chúng mang lại cho nó một không khí sang trọng; nó giống như loại hoa bạn muốn cắm trong ngày cưới. Nhưng dù vẻ đẹp của nó, loài hoa này cũng mong manh; nó không thể tồn tại trong thời gian hạn hán kéo dài hoặc thời tiết lạnh giá gay gắt.

Màu pha lê tượng trưng cho điều gì

Những màu sắc khác nhau thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, màu tím đại diện cho hoàng gia và tâm linh. Nhưng ở một số nền văn hóa, nó cũng đại diện cho sự sáng tạo và trí tuệ.

Màu tím là màu của hoàng gia. Điều này là do ở châu Âu thời Trung cổ, nó được mặc riêng bởi giới quý tộc và hoàng gia trong lễ đăng quang hoặc những dịp trang trọng khác.

Màu tím được cho là có liên quan đến tâm linh vì nó liên quan đến quan niệm của đạo Cơ đốc về cõi thiên đàng. Màu tím cũng thường được sử dụng để đại diện cho sự giàu có hoặc địa vị cao ở La Mã cổ đại vì nó là một loại thuốc nhuộm đắt tiền để sản xuất.

Màu sắc của một tinh thể là đại diện cho dao động và tần số của năng lượng mà nó mang theo. Một số người tin rằng các màu cụ thể có ý nghĩa tùy thuộc vào những gì chúng được kết hợp với. Ví dụ, màu pha lê hồng có thể tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc và lòng trắc ẩn.

Ý nghĩa màu pha lê

Ý nghĩa màu pha lê được định nghĩa là độ trong và độ trong suốt của một viên đá quý khác nhau dựa trên thành phần hóa học của nó. Điều này có nghĩa là màu sắc của đá sẽ phụ thuộc vào loại và lượng tạp chất được tìm thấy bên trong nó.

Các loại tinh thể phổ biến nhất được sử dụng trong đồ trang sức là thạch anh, thạch anh tím, citrine, và gần đây là các loại đá được trồng trong phòng thí nghiệm như Moissanite. Mỗi người đều có định nghĩa riêng cho ý nghĩa của chúng về màu sắc.

Thạch anh thường trong, nhưng cũng có thể có màu trắng hoặc đen với một số loại như thạch anh tím có thể có màu tím hoặc hồng. Thạch anh tím có vẻ ngoài không trong suốt vì nó chứa các tạp chất tự nhiên được gọi là ion hydro làm cho màu sắc của nó đậm hơn các loại tinh thể khác.

Lời kết

Trên đây là bài viết về cách phân biệt và những kiến thức hữu ích về màu pha lê. Màu pha lê đề cập đến màu sắc của tinh thể hoặc khoáng chất đối với bước sóng ánh sáng mà nó phản xạ.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Trang này cấm sao chép nội dung!!