Màu icon trái tim. Giải mã tất tần tật ý nghĩa về icon này

Hiện nay mạng xã hội là một phần vô cùng thiết yếu đối với cuộc sống của giới trẻ. Đó không chỉ là nơi giúp chúng ta có thể kết bạn làm quen trò chuyện với những người khác nhau mà còn là nơi giúp chúng ta bày tỏ những cảm xúc. Trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram có rất nhiều chủ đề màu sắc thú vị và đi cùng với đó là những icon vô cùng ngộ nghĩnh đặc biệt là icon trái tim.

Mỗi màu icon trái tim sẽ thể hiện cho những mối quan hệ thân thiết khác nhau. Nếu bạn chưa hiểu hết tất tần tật những ý nghĩa của icon trái tim thì hãy đến với bài viết này, bài viết này sẽ cập nhật toàn bộ thông tin giải mã về icon trái tim.

Icon trái tim được sử dụng nhiều

😽 😗 😙 😚 💏 👨‍❤️‍💋‍👨 💑 🌸 🌺 🌼 💐 🌹 🌷 👄 💟👫💋😍😘😻🏩💒💌 ❤️🧡💛💚💙💜🤎🖤🤍💔💕💞💓💟💗💖💘💝❣️ ❤ ❤ 🧡 💛 💚 💙 💜 🤎 🖤 🤍 💔 ❣ 💕 💞 💓 💗 💖 💘 💝 💟 ღ♡❣❤❥❦❧♥ ♡  ❥ ❣ ❦ ❧ ۵ ও ლ

Một số icon thông dụng khác thường được sử dụng như:

⌚ 📱 📲 💻 ⌨ 🖥 🖨 🖱 🖲 🕹 🗜 💽 💾 💿 📀 📼 📷 📸 📹 🎥 📽 🎞 📞 ☎ 📟 📠 📺 📻 🎙 🎚 🎛 ⏱ ⏲ ⏰ 🕰 ♻ 🈯 💹 ❇ ✳ ❎ ✅ 💠 🌀 ➿ 🌐 ♾ Ⓜ 🏧 🚾 ♿ 🅿 🈳 🈂 🛂 🛃 🛄 🛅 🚰 🚹 ♂ 🚺 ♀ ⚧ 🚼 🚻 🚮 🎦 📶 🈁 🆖 🆗 🆙 🆒 🆕 🆓 0⃣ 1⃣ 2⃣ 3⃣ 4⃣ 5⃣ 6⃣ 7⃣ 8⃣ 9⃣ 🔟 🔢 ▶ ⏸ ⏯ ⏹ ⏺ ⏏ ⏭ ⏮ ⏩ ⏪ 🔀 🔁 🔂 ◀ 🔼 🔽 ⏫ ⏬  🛐 ⛎ ♈ ♉ ♊ ♋ ♌ ♍ ♎ ♏ ♐ ♑ ♒ ♓ 🆔➡ ⬅ ⬆ ⬇ ↗ ↘ ↙ ↖ ↕ ↔ 🔄 ↪ ↩ 🔃 ⤴ ⤵ #⃣ *⃣ ℹ 🔤 🔡 🔠 🔣 🎵 🎶 〰 ➰ ✔ ➕ ➖ ➗ ✖ 💲 💱 © ® ™ 🔚 🔙 🔛 🔝 🔜 ☑ 🔘 🔴 🟠 🟡 🟢 🔵 🟣 🟤 ⚫ ⚪ 🟥 🟧 🟨 🟩 🟦 🟪 🟫 ⬛ ⬜ ◼ ◻ ◾ ◽ ▪ ▫ 🔸 🔹 🔶 🔷 🔺 🔻 🔲 🔳  ☮ ✝ ☪ 🕉 ☸ ✡ 🔯 🕎 ☯ ☦ ⚛ ⚕ ☢ ☣ 📴 📳 🈶 🈚 🈸 🈺 🈷 ✴ 🆚 🉑 💮 🉐 ㊙ ㊗ 🈴 🈵 🈹 🈲 🅰 🅱 🆎 🆑 🅾 🆘 ⛔ 📛 🚫 ❌ ⭕ 💢 ♨ 🚷 🚯 🚳 🚱 🔞 📵 🚭 ❗ ❕ ❓ ❔ ‼ ⁉ 💯 🔅 🔆 🔱 ⚜ 〽 ⚠ 🚸 🔰 🔈 🔉 🔊 🔇 📣 📢 🔔 🔕 🃏 🀄 ♠ ♣ ♥ ♦ 🎴 👁‍🗨 🗨 💭 🗯 💬 ⏳ ⌛ 🧮 📡 🔋 🔌 💡 🔦 🕯 🧯 🗑 🛢 🛒 💸 💵 💴 💶 💷 💰 💳 🧾 💎 ⚖ 🦯 🧰 🔧 🔨 ⚒ 🛠 ⛏ 🪓 🔩 ⚙ ⛓ 🧱 🔫 🧨 💣 🔪 🗡 ⚔ 🛡 🎁 🎊 🎉 🎎 🎐 🏮 🪔 ✉ 📩 📨 📧 💌 📮 📪 📫 📬 📭 📦 📯 📥 📤 📜 📃 📑 📊 📈 📉 📄 📅 📆 🗓 📇 🗃 🗳 🗄 📋 🗒 📁 📂 🗂 🗞 📰 📓 📕 📗 📘 📙 📔 📒 📚 📖 🔗 📎🚬 ⚰ ⚱ 🏺 🔮 📿 🧿 💈 🧲 ⚗ 🧪 🧫 🧬 🔭 🔬 🕳 💊 💉 🩸 🩹 🩺 🌡 🏷 🔖 🚽 🚿 🛁 🛀 🪒 🧴 🧻 🧼 🧽 🧹 🧺 🔑 🗝 🛋 🪑 🛌 🛏 🚪 🧳 🛎 🖼 🧭 🗺 ⛱ 🗿 🛍 🎈 🎏 🎀 🧧 🖇 ✂ 📐 📏 📌 📍 🧷 🧵 🧶 🔐 🔒 🔓 🔏 🖊 🖋 ✒ 📝 ✏ 🖍 🖌 🔍 🔎 👚 👕 🥼 🦺 🧥 👖 👔 👗 👘 🥻 🩱 👙 🩲 🩳 💄 💋 👣 🧦 👠 👡 👢 🥿 👞 👟 🩰 🥾 🕐 🕑 🕒 🕓 🕔 🕕 🕖 🕗 🕘 🕙 🕚 🕛 🕜 🕝 🕞 🕟 🕠 🕡 🕢 🕣 🕤 🕥 🕦 🕧🧢 👒 🎩 🎓 👑 ⛑ 🎒 👝 👛 👜 💼 👓 🕶 🥽 🧣 🧤 💍 🌂

Icon trái tim là gì

Icon trái tim còn được xem là biểu tượng trái tim dùng để bày tỏ những tình cảm quý mến với đối phương. Nếu nói trái tim lời nói biểu tượng của tình yêu là đúng nhưng chưa đủ dù là mối quan hệ gì thì việc sử dụng icon trái tim là biểu hiện của một mối quan hệ tốt đẹp và người gửi dành nhiều tình cảm tốt đẹp đến cho người nhận.

Nói đến icon trái tim ta phải nói đến nhiều ý nghĩa khác nhau vì trên các trang mạng xã hội mỗi trái tim có mỗi màu sắc khác nhau và nó tượng trưng cho mối quan hệ khác nhau.

Các màu của icon trái tim đại diện cho điều gì

Biết được ý nghĩa của các icon trái tim thôi thì chưa đủ, bạn còn phải hiểu rõ từng icon đại diện cho điều gì nữa. Cùng tìm hiểu nhé:

  • Icon trái tim màu đỏ đại diện cho tình yêu
  • Icon trái tim màu xanh đại diện cho tình bạn
  • Icon trái tim màu lam đại diện cho sự bình yên
  • Icon trái tim màu đen đại diện cho mối quan hệ mập mờ, hay yêu đơn phương
  • Icon trái tim màu cam đại diện cho đại diện cho cuộc tình bị từ chối, chuyển qua tình bạn.
  • Icon trái tim màu tím đại diện cho sự thủy chung
  • Icon trái tim màu vàng đại diện cho tình cảm trên tình bạn dưới tình yêu

Cách dùng icon trái tim trên Messenger

Nếu bạn muốn bày tỏ cảm xúc yêu mến nhớ thương đến một ai đó thì hãy sử dụng icon trái tim. Trong giao diện tin nhắn trên Messenger bạn hãy nhấn vào biểu tượng quả cầu trên bàn phím, tiếp sau đó chọn mục biểu tượng để mở giao diện có biểu tượng cảm xúc. 

Cuối cùng bạn hãy đến một ký hiệu với biểu tượng trái tim như vậy bạn sẽ nhìn thấy các hình trái tim với nhiều màu sắc tùy thích chúng ta có thể chọn một icon trái tim bất kỳ phù hợp với ý nghĩa mình muốn truyền đạt cho người nhận.

Sử dụng icon trái tim như thế nào cho hợp lý

Nói đến biểu tượng trái tim là phải nói đến một trong những biểu tượng dùng để bày tỏ tình cảm, cảm xúc quý mến đến với đối phương. Icon trái tim có thể dùng để trong cuộc trò chuyện với bạn bè, trong các cuộc nói chuyện vui vẻ cũng như những lần tâm sự trải lòng.

Dù là mối quan hệ gì thì việc sử dụng Icon trái tim là biểu hiện của một mối quan hệ tốt đẹp. Lời chúc ngủ ngon sẽ ngon hơn khi đi kèm với một icon trái tim,  tình bạn sẽ ngày càng thân thiết hơn nếu bạn sử dụng Icon trái tim trong một vài trường hợp hợp lý, nhất là trong tình yêu việc sử dụng icon trái tim là một điều vô cùng thiết yếu. Nó không chỉ bày tỏ được tình cảm bạn dành cho đối phương mà còn giúp cho tình yêu giữa hai bạn luôn bền chặt.

Xem thêm: Ý nghĩa màu sắc trong Messenger phù hợp trong các mối quan hệ

Ý nghĩa màu icon trái tim trong tình yêu

Biểu tượng trái tim đã trở thành một trong những biểu tượng mang tính biểu tượng nhất trong thế giới kỹ thuật số. Nó được sử dụng để bày tỏ tình yêu, sở thích và lòng biết ơn trực tuyến.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng biểu tượng trái tim màu đỏ hoặc hồng có nghĩa là tình yêu nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của một cảm xúc khác – ví dụ như tức giận.

Ý nghĩa ban đầu của màu biểu tượng màu icon trái tim trong tình yêu là thể hiện rằng ai đó đã phải lòng một ai đó. Biểu tượng trái tim trong tình yêu được sử dụng để thể hiện rằng một ai đó đã phải lòng một ai đó. Đây là ý nghĩa ban đầu của màu biểu tượng trái tim trong tình yêu và còn được gọi là “màu hồng” hoặc “tình yêu”.

Ý nghĩa của màu icon trái tim biểu tượng trái tim trong tình yêu khác nhau giữa các nền văn hóa và tín ngưỡng. Nói chung, trái tim đen và trắng là biểu tượng của tình yêu theo nhiều cách. Ý nghĩa phụ thuộc vào văn hóa và hệ thống tín ngưỡng, nhưng nó có thể được liên kết với vô số khái niệm như “yêu bản thân” hoặc “yêu nhau.”

Ý nghĩa của tất cả icon trái tim

Nhưng chúng ta đã biết, icon trái tim có rất nhiều màu sắc khác nhau, nó tượng trưng cho những ý nghĩa và những mối quan hệ khác nhau. Cùng Blogmausac.com điểm qua một số biểu tượng trái tim và ý nghĩa biểu trưng của nó nhé.

Ý nghĩa của icon trái tim màu đỏ – ❤️

Màu đỏ làm màu nguyên bản của icon trái tim và cũng là màu được sử dụng nhiều nhất. Mỗi dòng tin nhắn đi kèm với icon trái tim màu đỏ bỏ là sự truyền tải những lời yêu thương, là lời bày tỏ tình cảm, là sự động viên tiếp thêm sức mạnh, là sự quan tâm lớn dành cho người nhận. Trái tim màu đỏ thể hiện tình cảm với đối phương, ngoài ra còn có ỹ nghĩa động viên, an ủi với đối phương.

Việc sử dụng icon trái tim màu đỏ không chỉ dành cho những người bạn, người yêu mà còn có thể đi kèm với những lời nhắn chúc sức khỏe cho ông bà cha mẹ anh chị đang ở xa. Đó là một việc vô cùng ý nghĩa thể hiện tình yêu thương sự quan tâm của mình đối với mọi người xung quanh.

Ý nghĩa của icon trái tim màu xanh lá cây – 💚

Icon trái tim màu xanh lá cây là icon gắn liền với sức sống mạnh mẽ một khởi đầu tốt đẹp. Là biểu tượng đại diện cho sự lạc quan, nỗ lực và bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh. Khi bạn gửi trái tim màu xanh tới đối phương thì họ sẽ cảm thấy được động viên đúng lúc. Ý nghĩa này là do màu xanh lá tượng trưng cho cây cối, sự phát triển không ngừng của những mầm non.

Những người yêu thích icon trái tim màu xanh lá cây là những người có tính cách vô cùng tích cực, thích sự tự nhiên và bình dị. Họ không chỉ thân thiện mà còn vô cùng phóng khoáng và dễ chịu, rất dễ làm quen với mọi người.

Ý nghĩa của icon trái tim màu xanh lam -💙

Icon màu xanh dương đại diện cho sự bình yên. Nếu bạn muốn bày tỏ tình cảm của mình mình, muốn che chở bảo vệ,  muốn đem lại sự bình yên hạnh phúc cho một người nào đó thì icon trái tim màu xanh lam sẽ giúp bạn biểu đạt những ước muốn ấy.

Khác với màu xanh lá cây thì màu xanh lam lại gợi về sự bao bọc, che chở. Khi bạn nhận được được trái tim màu xanh lam của ai đó thì họ đang muốn thể hiện sự quý mến dành cho bạn nhưng chưa phải là trái tim màu đỏ thể hiện tình yêu đâu nhé.

Ý nghĩa của icon trái tim cam,🧡

Nếu bạn là một người yêu thích icon trái tim màu cam thì bạn là một người đại diện cho trí tuệ, bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ. Trái tim màu cam đại diện cho sự thành công, sự chiến thắng và là những người luôn sáng tạo, luôn nỗ lực vì mục tiêu của bản thân. 

Ý nghĩa của icon trái tim màu đen – 🖤

Icon trái tim màu đen dường như gắn liền với sự tài hoa, can đảm nhưng cũng vô cùng huyền bí. Màu đen của trái tim trên Messenger thể hiện sự huyền bí, bí ẩn nào đó mà đối phương muốn gửi tới bạn. Dường như icon trái tim màu đen thể hiện một mối quan hệ mập mờ, bí ẩn không ai có thể biết được.

Ngoài ra trái tim màu đen cũng thể hiện sự can đảm và ý chí bền vững, kiên định của bản thân. Icon màu đen dù có kết hợp với muôn vàng màu khác thì bản chất của nó vẫn là một màu đen huyền bí từ đó cho thấy được mức độ cố chấp và bảo thủ. Một số trường hợp trái tim màu đen cũng biểu thị cho sự lạnh lẽo và cái chết nên bạn cần tìm hiểu rõ tình huống rồi mới gửi icon này.

Ý nghĩa của icon trái tim màu tím -💜

Nếu bạn muốn lan tỏa sự dịu dàng mộng mơ, đằm thắm đến một người nào đó thì hãy sử dụng icon trái tim màu tím. Bên cạnh cái mơ mộng bí ẩn thì màu tím còn thể hiện sự đam mê, cuồng nhiệt. Với một số đối tượng thì trái tim màu tím cũng thể hiện cho giới tính thứ ba, đại diện cho cộng đồng LGBT.

Ý nghĩa của icon trái tim màu vàng 💛

Icon trái tim màu vàng thể hiện một niềm tin vào sự chiến thắng và thành công. Đôi khi màu vàng còn truyền tải sự mạnh mẽ,  một lời cổ động đến một người nào đó. Icon trái tim màu vàng đại diện cho trí tuệ, sự sáng tạo những cái mới, cái hay. Những dòng tin nhắn đính kèm với một icon trái tim màu vàng như một lời chúc sức khỏe, lời chúc may mắn,chúc thành công cũng như tình cảm cao quý mà người gửi dành tặng cho người nhận.

Ý nghĩa của icon trái tim màu hồng 💟

Ta thường thấy ai cần trái tim màu hồng được sử dụng nhiều trong những cuộc trò chuyện của đôi lứa đang tán tỉnh nhau.  Nó thể hiện niềm vui sự hạnh phúc của tình yêu đồng thời bày tỏ được tình cảm sự mến thương yêu quý chân thành của người gửi.

Nếu bạn may mắn được một người nào đó dành tặng cho một ai cần màu hồng thì bạn hãy biết rằng người ấy đang muốn bày tỏ tình cảm của họ đối với bản thân mình và hãy biết trân trọng điều đó nhé.

>> Xem thêm: Khám phá ý nghĩa của màu sắc cầu vồng trong tự nhiên

Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp toàn bộ những thông tin về màu icon trái tim, thông qua bài viết này, bạn hãy hiểu từng ý nghĩa của những màu icon trái tim để sử dụng hợp lý hơn nhé. Hy vọng bạn sẽ thích bài biết tổng hợp này.

XEM THÊM:

2 thoughts on “Màu icon trái tim. Giải mã tất tần tật ý nghĩa về icon này

  1. Pingback: Màu tình yêu là gì? Những sắc màu nổi bật trong tình yêu

  2. Pingback: Ý nghĩa màu sắc trong Messenger phù hợp từng mối quan hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Trang này cấm sao chép nội dung!!