Vì sao bầu trời có màu hoàng hôn có màu đỏ

Hoàng hôn là khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày, khi bầu trời chuyển sang màu đỏ và cam đặc trưng. Vì sao có hiện tượng màu sắc như vậy trời nằm phía xa đường chân trời. Để giải đáp thắc mắc tại sao bầu trời có màu hoàng hôn cùng Blogmausac.com khám phá qua bài viết dưới đây nha.

Màu hoàng hôn là gì?

Không có hai cảnh hoàng hôn giống nhau, mỗi lần sẽ khác nhau nhưng luôn có ngoạn mục. Màu sắc chủ đạo của cảnh hoàng hôn là cam và hồng. Ánh sáng màu cam vào lúc hoàng hôn có thể truyền năng lượng, sự phấn khích và hạnh phúc. Màu hồng là một màu khác liên quan đến hoàng hôn và chúng có thể truyền cảm hứng cho niềm vui và sự sáng tạo. Bên cạnh đó màu đỏ gắn liền với sự thoải mái và mãnh liệt.

Thiên nhiên có cách hòa quyện màu sắc vào nhau bạn sẽ thấy cảnh hoàng hôn với nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng có điểm chung là màu sắc bổ sung pha lẫn vào nhau trên bầu trời. Khi chúng ta nhìn thấy các màu bổ sung, như các màu cam, xanh lam, nó sẽ tạo ra sự căng thẳng và thích thú và bắt mắt hơn.

Một vài bảng màu sắc 

Bảng màu ocean sunset

Bảng màu hoàng hôn đại cương này được lấy cảm hứng từ nhiều cách khác vào những ngày ở bãi biển và các thành phố bãi biển. Nước có màu ngọc lam và bầu trời xanh tạo nên tông màu lạnh, trong khi đó sự phản chiếu của mặt trời trên cát ướt là nguồn cảm hứng cho nhiều màu sắc ấm áp.

Chèo thuyền kayak ở lagos

Nếu như bạn đang tìm kiếm những màu lãng mạn hơn và cũng có thể phù hợp làm bảng màu đám cưới, bảng màu hoàng hôn nhẹ nhàng với những đám mây trôi với những tông màu lạnh, cùng các sắc thái xanh lam và tím. Để có độ tương phản, bạn cần thêm một ít màu dưa – điều nó sẽ giúp cho bảng màu hoàng hôn trở nên nổi bật hơn.

Người đánh cá trên bãi biển

Bảng màu hoàng hôn sa mạc

Nhiệt độ trên sa mạc lúc hoàng hôn có xu hướng lạnh. Bảng màu hoàng hôn sa mạc này có ba tông màu lạnh để ghi lại sự mát mẻ của môi trường. Màu cam và màu hoa cà được lấy cảm hứng từ những hẻm núi Antelope ở Arizona và tông màu ấm của nó. 

Antelope Canyon Arizona
Blooming Saguaro

Bảng màu hoàng hôn tối này phù hợp cho việc xây dựng thương hiệu sang trọng. Những màu sắc oi bức được khơi nguồn cảm hứng từ cảnh hoàng hôn trên sa mạc và cảnh hoàng hôn với tông màu dịu mát xảy ra sau đó. Bảng màu này bao gồm một màu tương phản với màu tím và màu cam. Màu vàng có thể là một trong những màu nhấn để làm cho mọi thứ trở nên nổi bật.

Sa mạc

Bảng màu hoàng hôn xanh

Bảng màu hoàng hôn xanh nhẹ nhàng và ngọt ngào. Trong khi bảng màu bao gồm một số màu xanh lam linh hoạt, nó cũng được cân bằng bởi các tông màu ấm. Màu hồng đào và màu vàng làm cho bảng màu trở nên nổi bật thụ vị hơn và đưa màu xanh lam từ bảng màu của công ty sang bảng màu đương đại.

Núi vào hoàng hôn

Bảng màu Dark Sunset

Bảng màu hoàng hôn u ám này mang tâm trạng buồn bã và mãnh liệt, là nguồn cảm hứng hoàn hảo cho một dự án thiết kế nội thất hoặc một dự án thiết kế thương hiệu hấp dẫn. Bảng màu được tạo chủ yếu từ gam màu tím với điểm nhấn là màu xanh lá cây và nâu.

Hoàng hôn trên núi

Bảng màu hoàng hôn tối như thế này được tạo từ với một bóng tối duy nhất, trong khi phần còn lại là các màu sáng để tạo ra một bảng màu thú vị. Sử dụng các màu hoàng hôn theo thứ tự có nghĩa là sẽ có bóng tối từ bầu trời tối và các màu sáng hơn là sự kết hợp giữa các tia nắng mặt trời và các đám mây.

Tàu đuôi dài

Bảng màu Pastel Sunset

Nếu bạn đang tìm kiếm một bảng màu pastel, bảng màu này được lấy cảm hứng từ tất cả mọi thứ của palm Spring, với các bể bơi thổi phồng vào lúc hoàng hôn và màu sắc nhẹ nhàng. Với một màu bổ sung với nhiều sắc thái nhạt hơn tương ứng, bạn có thể tạo ra một đồ họa bơi tuyệt vời. Để mọi thứ trở nên sáng hơn.

Palm Springs

Bảng màu hoàng hôn tím

Bảng màu hoàng hôn hoàn hảo với nhiều màu tím ở đây. Bảng màu hoàng hôn này được tạo thành từ một số một số màu tím, xanh lam và màu cam. Mỗi màu xanh lam và tím bao gồm một cặp màu nhẹ. Màu cam tương phản với toàn bộ bảng màu vì nó là một bóng râm linh hoạt.

 Ngói Bồ Đào Nha điển hình

Bảng màu Orange Sunset

Bảng màu hoàng hôn màu cam bao gồm các màu tối, nhưng đối với bảng màu hoàng hôn này, tôi đã làm sáng một số màu cho phấn màu. Bảng màu này rất phù hợp cho các bữa tiệc hồ bơi lấy cảm hứng từ mùa hè hoặc những bữa tiệc nhẹ. Với nhiều đường tiết ấm áp, bảng màu này được cân bằng rất tốt bởi màu tím và xanh nhạt.

Hoàng hôn trên núi

Bảng màu hoàng hôn cam này có rất nhiều họa tiết thể hiện sự ấm áp. Nó được lấy cảm hứng từ nhiều tia nắng và đại dương, bảng màu này rất phù hợp cho các dự án xây dựng thương hiệu mang đậm phong cách cổ điển. Màu xanh nhạt tạo sự tương phản đẹp mắt giống như tông màu ấm áp dưới bầu trời xanh tuyệt đẹp lúc xế tà.

Hoàng hôn màu cam trên đồng cỏ

Lời kết

Trong bài viết trên, chúng mình đã chia sẻ những kiến thức cũng như các bảng màu hoàng hôn. Nó có thể giúp bạn trong nhiều dự án thiết kế của mình, cảnh hoàng hôn rất đẹp và mang lại nhiều cảm xúc và tâm trạng của mỗi chúng ta. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này bạn sẽ những trải nghiệm thú vị đồng thời tạo ra bảng phối màu tốt nhất cho các áp phích độ họa và thương hiệu cá nhân cho mình và khách hàng. Chúc các bạn thành công.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *