Những giáo án dạy trẻ nhận biết màu sắc

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bảng những cách làm giáo án dạy trẻ nhận biết màu sắc và đọc tên được 7 màu sắc. Các bạn học sinh cần chơi nhiều trò chơi, hoạt động tô màu. Cùng Blogmausac.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha.

Cho trẻ học tập và thực hành

Dạy các từ vựng về màu sắc

Phụ thuộc vào độ tuổi và trình độ của của từng học sinh, bạn có thể dạy một vài từ cho mỗi lớp để tạo nên căn bản nền cho trẻ, xây dựng tối đa 7 từ về màu sắc trong một nhiều bài học với nhau. Đối với học trẻ lớn hơn, bạn có thể dạy qua các đồ vật trong bài hát. Chuẩn bị màu giấy, đặc biệt giấy origami sẽ rất phù hợp cho cách dạy này và bạn nên chuẩn bị đủ màu cho từng học viên trong lớp của bạn.

Bạn cho tất cả các học viên giơ các tờ giấy màu đầu tiên và gợi ra màu và đồng ca và tập nói màu sắc. Tiếp đến chuyền tờ giấy màu đi xung quanh lớp để mỗi học sinh có thể cầm và nói màu và bạn có thể làm điều ngược lại cho các phần còn lại.

Chơi trò “ đứng nhảy màu” phát

Cho tất cả các tờ giấy phát cho mỗi học sinh 1 giấy màu. Sau đó cho tất cả học sinh ngồi xuống, tiếp theo bạn nói một màu bất kỳ và học sinh của bạn nhanh chóng đứng dậy, nhảy rồi ngồi xuống. Mới bắt đầu chơi thì có thể chậm và sau đó ngày càng nhanh hơn.

Chạm vào một số màu sắc trên áp phích

Nếu như lớp bạn có nhiều áp phích đầy màu sắc được vẽ hoặc trêu trên tường thì đây là một hoạt động rất tuyệt vời bạn nên áp dụng. Thể hiện bằng cách đọc lên một màu bất kỳ, sau đó chạy đến một tấm áp phích và chạm vào bất kỳ nơi nào có màu sắc đó. Làm tương tự như vậy cho các màu khác.

Tổ chức hoạt động tô màu các hình tròn

Trước khi bắt đầu vào lớp, bạn chuẩn bị 7 tờ giấy trắng khổ, trên trang giấy bạn vẽ một vòng tròn lớn. Sau đó dán lên tường của lớp học, ở độ cao mà sinh của bạn có thể với tới. Tại thời điểm này của bài học, bạn nên lấy bút chì màu hoặc bút sáp màu của bạn ra và minh họa hoạt động. Tiếp đó, bạn yêu cầu học sinh của bạn lấy bút chì màu hoặc bút màu của 

chúng ra. Yêu cầu họ đi quanh lớp, tô màu từng vòng tròn một chút bằng các màu giống như bạn hướng dẫn. Và chắc chắn rằng họ nói có thể nói ra từng màu sắc.

Học màu sắc qua bài hát

Sau đây là một số hoạt động bạn có thể hiện khi hát:

  • Bạn chỉ cần vỗ nhẹ vào đầu gối hoặc có thể vỗ tay theo nhạc khi bài hát bắt đầu.
  • Đưa cho mỗi bạn học sinh một bảng in áp phích bài hát. Khi học sinh hát theo, chúng sẽ chạm vào từng màu sắc hoặc hình ảnh.
  • Phát màu cho học sinh và cho chúng chạm vào các màu theo thời gian của bài hát.
  • Dán giấy màu xung quanh các bức tường của lớp học và sau đó yêu cầu tất cả học sinh của bạn chỉ vào từng màu khi nó được hát.

Lời kết

Qua những chia sẻ về giáo án dạy trẻ nhận biết màu sắc bạn đã biết cách làm sao cho các học sinh của mình nhận biết chưa nào? Chúng tôi hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị, cũng như tìm ra những phương pháp phù hợp dạy cho các học sinh của mình. Chúc các bạn thành công.

 

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *